7 นิสัย ของเทรดเดอร์ ที่ประสบความสำเร็จ อย่างสูง

นิสัยที่ 1. มีความรับผิดชอบที่สมบูรณ์

เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จจะรู้ทุกการกระทำของตัวเอง ทุกการตัดสินใจ และเป็นผู้รับผิดชอบ ต่อการกระทำนั้น มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแล้วก็เคร่งครัดปฏิบัติตามกฎการเทรดของตัวเอง

นิสัยที่ 2. มีระบบที่เหมาะกับตนเอง

“Genio ระบบที่เหมาะสมกับเทรดเดอร์ แต่ละสไตล์ และดีที่สุด” เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ ทุกคนล้วนมีระบบที่เหมาะกับพวกเขา ที่สามารถปรับเปลี่ยนไปตามสภาพ โดยคำว่าระบบ มันก็คือ ระบบที่เหมาะสมกับบุคลิกของเทรดเดอร์ ซึ่งแต่ละคนไม่ซ้ำกันนั่นเอง

นิสัยที่ 3. วางแผนการเทรดและเทรดตามแผน

ไม่มีเทรดเดอร์คนใดที่อยู่ในตลาดได้นานถ้าเขาไม่ได้วางแผนการเทรดทุกครั้ง และมีระเบียบวินัย พอที่จะปฏิบัติตามนั้น การวางแผนเทรดนั้น คุณต้องวางแผนกับทุกชนิดของเหตุการณ์ ที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน

นิสัยที่ 4. ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อเรียนรู้วิธีการเทรดที่ถูกต้อง และไม่หยุดศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม

เมื่อคุณได้มีการพัฒนาที่เหมาะกับตัวเอง และวินัยในการปฏิบัติตามแผนอย่างเคร่งครัด หลังจากนั้น คุณต้องมุ่งมั่นที่จะมีการปรับปรุงตัวเองตลอด คุณต้องหมั่นพัฒนาตัวคุณเอง เพื่อที่จะตามมันให้ทัน มุ่งมั่นที่จะมีระเบียบวินัยมากขึ้นและเรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง

นิสัยที่ 5. มีความเชื่อทางบวกต่อตนเอง

ควรมีความเชื่อที่แข็งแกร่ง ไม่เพียงแต่ในระบบที่คุณเทรด แต่ต้องรวมถึงวินัยของคุณ เพื่อการเทรดที่ดีที่สุด เพราะมัน คือความจำเป็นที่จะไปสู่ความสำเร็จในการเทรด

นิสัยที่ 6. มองการเทรดให้เป็นการทำคะแนนไม่ใช่ทำเงิน

ลืมเรื่องจำนวนเงินไปซะ สิ่งที่ต้องกังวลที่สุดก็คือ “คุณทำตามกฎได้ดีแค่ไหน” และไปโฟกัส ที่การปฏิบัติตาม กฎของคุณให้ราบรื่นที่สุด และเมื่อคุณสามารถทำได้ ไม่เพียงแต่ผลกำไรในระยะยาว ความเครียดในการเทรดก็หมดไปด้วย

นิสัยที่ 7. ให้การเทรดเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่สมดุล

การเทรดก็ไม่แตกต่างจากด้านอื่น ๆ ของชีวิต ถ้าคุณโฟกัสอยู่กับการเทรดมากเกินไป คุณก็จะเกิดอารมณ์ความเครียด จึงอยากให้มองภาพรวมเอาไว้ อย่าพยายามเทรดเพื่อให้ได้เงิน ถ้าคุณทำเช่นนี้, แสดงว่าคุณกำลังบังคับให้ตลาดทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ การเทรดที่ประสบความสำเร็จ และทำกำไร ก็คือ ไม่ต้องพยายามมาก และปราศจากความเครียด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น